TIN TỨC - SỰ KIỆN


Cảnh giác với việc mất trộm ở các công ty

29/06/2018

Khuya 22.6, kẻ gian đã cạy cửa sổ vào Công ty TNHH Tân Phước thuộc phường Trần Quang Diệu, TP Quy Nhơn, lục tung đồ đạc và lấy 5 triệu đồng. Trong lúc kẻ trộm tiếp tục tìm tài sản, công nhân của công ty đã kịp thời phát hiện và bắt đối tượng cùng tang vật bàn giao cho CA TP Quy Nhơn. Đối tượng là Huỳnh Thúc Nguyên (SN 1991, ở xã Mỹ Chánh, huyện Phù Mỹ) từng có 1 tiền án về hành vi trộm cắp tài sản, vừa ra tù lại tiếp tục trộm cắp. Đối tượng này không nghề nghiệp, lang thang nhưng có sinh hoạt và tài sản bất minh, không rõ ràng. Huỳnh Thúc Nguyên khai nhận khi đi ngang qua công ty này, thấy tường rào thấp nên đã trèo qua hàng rào và đột nhập vào phòng bằng cửa sổ, lấy tài sản. Hiện CA TP Quy Nhơn đang đấu tranh mở rộng điều tra số vụ trộm mà Huỳnh Thúc Nguyên thực hiện.

CA TP Quy Nhơn điều tra vụ trộm ở một công ty thuộc phường Trần Quang Diệu.

Gần đây, một số công ty đóng trên địa bàn các phường Bùi Thị Xuân, Trần Quang Diệu, xã Phước Mỹ (TP Quy Nhơn) đã bị kẻ trộm đột nhập. Ngày 21.6 vừa qua, kẻ gian đã vào Công ty TNHH T.T ở phường Bùi Thị Xuân, lấy một máy tính xách tay trị giá gần 10 triệu đồng. Đáng chú ý, hiện trường vụ trộm cho thấy đối tượng còn lục tung đồ đạc để tìm tài sản giá trị nhưng không có, phá két sắt nhưng không được. Trước đó một tuần, một công ty khai thác đá ở xã Phước Mỹ cũng báo có kẻ gian đột nhập gây thiệt hại 50 triệu đồng. Vụ việc đang được CA TP Quy Nhơn xác minh.

Qua điều tra, làm rõ thủ phạm nhiều vụ trộm tài sản ở các công ty cho thấy, thủ phạm thường là công nhân, người làm của công ty, thậm chí là bảo vệ công ty cấu kết người ngoài để trộm cắp. Ngoài việc một số công ty còn lơ là trong công tác bảo vệ tài sản thì việc tuyển người đại trà, tuyển theo thời vụ để có người làm đã vô tình tuyển nhầm kẻ gian. Một vài công nhân, sau một thời gian làm việc ở công ty, biết rõ sơ hở đã  nghỉ việc và sau đó quay lại trộm cắp. Vì vậy, để bảo vệ tài sản, các công ty cần tăng cường người bảo vệ 24/24, gia cố cửa, đặc biệt là các phòng có tài sản giá trị, trang bị hệ thống camera và thận trọng hơn trong việc tuyển dụng.  

TIN TỨC LIÊN QUAN


2018-03-21

Lực lượng bảo vệ dân phố: Giữ gìn bình yên khu dân cư

Sau 10 năm thành lập, lực lượng bảo vệ dân phố (BVDP) trên địa bàn tỉnh không ngừng lớn mạnh. Với ưu thế gần dân, sát dân, trung bình mỗi năm lực lượng này đã cung cấp cho công an hàng ngàn tin báo có giá trị, góp phần bảo đảm tình hình ANTT tại các địa phương.

2018-05-21

Chủ tịch nước truy tặng huân chương dũng cảm cho “hiệp sĩ” Nguyễn Văn Thôi

Đánh bạc BaccaratNgày 18.5, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã ký quyết định truy tặng huân chương dũng cảm cho “hiệp sĩ” Nguyễn Văn Thôi (42 tuổi, ở thôn Chánh Khoan Tây, xã Mỹ Lợi, huyện Phù Mỹ), vì đã có hành động dũng cảm trong quá trình phát hiện và tổ chức vây bắt các đối tượng trộm xe SH của công dân trên địa bàn TP Hồ Chí Minh.

2018-04-16

Chủ động phòng chống cháy, nổ

Đánh bạc BaccaratGần đây, đã có nhiều vụ cháy liên tiếp xảy ra gây hậu quả nặng nề về tài sản và tính mạng con người. Do đó, nâng cao kỹ năng, trình độ nghiệp vụ về chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại chỗ là một trong những giải pháp hiệu quả mà ngành chức năng đang chủ động triển khai, nhằm hạn chế tối đa thiệt hại khi xảy ra cháy, nổ.

ĐĂNG KÝ LIÊN HỆ

Đăng ký ngay để nhận thông báo mới nhất về chúng tôi